Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Chống thấm MASTERPREN 2004

MASTERPREN 2004

Email In PDF.

Màng chống thấm bi-tum dạng khò, chịu được UV.

MÔ TẢ

Masterpren 2004M là một màng chống thấm đươc cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester không dệt, và được phủ thêm mặt trên cùng một lớp cốt liệu tạo màu nhằm tăng cường khả năng cơ học của lớp màng. Thành phần bitum cải tiến được sản xuất bởi các loại bitum chọn lọc và hợp chất atactic polypropylene (APP) nhằm làm tăng độ bền tối đa cho lớp màng cũng như khả năng tương thích trong điều kiện nhiệt độ thấp. Lớp cốt liệu ở mặt trên giúp cho lớp màng có khả năng tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

SỬ DỤNG CHO
Masterpren 2004M đặc biệt thích hợp cho các khu vực yêu cầu chống thấm không có lớp phủ bảo vệ. Các khu vực chống thấm chủ yếu là mái bằng hoặc mái dốc không yêu cầu thêm bất cứ lớp phủ bảo vệ nào khác.

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG

Không cho hơi nước thoát qua                   Bảo vệ bề mặt bê-tông không bị thẩm thấu.

Độ co giãn cao                                               Chịu được vết nứt mà không rách.

Mặt trên có lớp đá tạo màu                         Thích hợp chống thấm không có lớp bảo vệ. Giảm chi
phí.Tính thẩm mỹ cao.

Nhiệt độ giới hạn ứng dụng cao                 Có thể thi công tốt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Chịu được hoá chất tốt                                Cho phép sử dụng ở những vùng có hoá chất thông thường

Màng chống thấm theo công thức APP    Tăng cường tuổi thọ và chiụ được nhiệt độ thấp. Độ bền cao

Chịu được không khí ô nhiễm                    Tuổi thọ không bị ảnh hưởng trong môi trường công nghiệp hoặc ô nhiễm.

THÔNG SỐ KỸ THUẬTTÍNHƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Độ giãn đứt                   dài                           : 40

(UNI-8202/8)                 rộng                        : 45

Lực kéo đứt                  dài                           : 12 N/mm2

(UNI-8202/8)                rộng                         : 10 N/mm2

Chịu xe (UNI-8202/9) dài                             : 149 N

                                    rộng                          : 160 N

Chống đâm thủng      Tĩnh                           : PS-2

(UNI-8202/11)            Động                         : PD-3

Lực dính vào bê-tông                                   : 20 N/cm

(pelage UEAtc),

sử dụng bằng đèn khò

Độ dẻo khi lạnh (UNI 8202/15)                   : -5oC

Khả năng chống thấm nước                      : 0.06 N/mm2

(UNI-8202/21)

Độ xuyên hơi nước                                    : 40,000 μ

(UNI 8202/23)

Tuổi thọ                                                       : Đạt

thử nghiệm Q.U.V (ASTM G53-77)


TÍNH CHẤT

Dạng                                                           : tấm cuộn

Màu sắc màng                                            : đen

Nhiệt độ làm việc                                        : -5oC đến 80oC

Trọng lượng theo đơn vị                            : 4.5 kg/m2


Chuẩn bị bề mặt

Việc chuẩn bị bề mặt tốt sẽ làm tăng hiệu quả tối đa của vật liệu. Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu, nhớt hoặc các chất bẩn khác. Trám các hư hỏng trên bề mặt như lỗ tổ ong, lỗ hổng,… bằng vữa sửa chữa EMACO để tạo bề mặt bằng phẳng. Sửa chữa các vết nứt trên mặt bằng phương pháp bơm hoặc trét tùy theo nguyên nhân nứt. Trám các khe giãn nở bằng SONOLASTIC NP1 hoặc MASTERFLEX 700 (tham khảo tài liệu riêng).

 

Chi tiết: Các góc chi tiết trong, ngoài, các khe xây dựng và ống xuyên sàn, ống dẫn lạnh, chi tiết phiểu thu vv..phải được khảo sát kỹ trước khi tiến hành chống thấm. Tham khảo BASF để được hướng dẫn chi tiết. Góc trong và ngoài: nên được mài nhẵn các góc vuông sắc cạnh, giữa vách và nền nên sử dụng vữa EMACO để thi công vai chân tường.

 

Khe co giãn: thi công Masterflex 700 trước khi chống thấm. Thi công với điểm dừng màng ở ngay cạnh của khe. Tham khảo BASF.

Ống thoát hơi: nên đặt các ống thoát hơi để thoát khí và hơi nước ở bề mặt bê-tông hoặc bề mặt tấm cách nhiệt (nếu có). Tham khảo BASF.

 

Thi công

Trải trước lớp màng chống thấm ra bề mặt để kiểm tra xem có bị hư hỏng không, sau đó cuộn lại để tiến hành thi công. Bảo đảm bề mặt khò phải được úp xuống dưới. Trên bề mặt ngang thì nên thi công từ điểm thấp nhất, còn trên mặt đứng thì nên thi công từ dưới lên. Trong trường hợp cần thi công nhiều lớp thì MASTERPREN 2004M chỉ sử dụng cho lớp trên cùng

 

Cách khò

Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar), sử dụng đầu khò cỡ 50mm cho diện tích nhỏ, và 70 mm cho diện tích lớn. Lướt ngọn lửa khò qua lại bề mặt dưới màng (cẩn thận không làm cháy màng) rồi hơ nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc. Bảo đảm ngọn lửa không được tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt thi công trong khi khò Nên nhận thức được vị trí của lớp vải sợi gia cố trong lớp màng nhằm tránh được hiện tượng khò quá lửa gây hư lớp sợi. Tùy thuộc điều kiện công trường, có thể chọn một trong hai cách dính: dính trung bình hoặc dính toàn bộ. Dính trung bình: thi công trong trường hợp độ dốc mặt bằng bê tông tối đa là 40% hoặc độ dốc của lớp cách nhiệt (nếu có) tối đa là 20%. Khò dính dọc chu vi xung quanh, vị trí giáp mí giữa các màng và các điểm gia cố,các đường ngang dọc, để bảo đảm diện tích màng dính vào bề mặt tối thiểu 50%. Sắp xếp vị trí khò hợp lý để bảo đảm bọng không khí liên tục giữa màng và bề mặt. Dính toàn bộ: thi công cho những bề mặt có độ dốc lớn hơn 40%, thi công trên mặt đứng hoặc thi công như lớp hoàn thiện trên bề mặt đã thi công nhiều lớp. Sử dụng nẹp, hoặc đinh vít để định vị ngay sau khi khò ở mí, cạnh trên cùng của lớp màng trong trường hợp thi công cho bề mặt dốc cao, hoặc mặt đứng. Tiếp tục khò phần còn lại lớp màng theo hướng từ trên xuống. Khi thi công chống thấm nhiều lớp, nên lưu ý không nên khò quá lửa tránh làm hỏng lớp màng bên dưới.

 

Hướng dẫn tổng quát

Khò lớp màng, hơ nóng phần diện tích bề mặt thi công, sau đó dán phần màng đã được khò vào khu vực này, thao tác nhanh các bước trên để đạt hiệu quả cao. Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hường 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng bọng khí bên dưới bề mặt. Không lăn đè lên các khu vực có nếp nhăn. Sau khi thi công phẳng cuộn đầu, tiến hành thi công cuộn kế tiếp với độ chồng mí 50mm ở biên dọc, và 100m ở biên ngang. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công, đâm thủng khu vực đó bằng dao nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Nên thi công cho mặt ngang trước, sau đó thi công tiếp cho mặt đứng. Bảo đảm lớp màng chống thấm mặt đứng phải chồng ít nhất 100mm lên trên màng chống thấm mặt ngang Khi làm việc thì lớp đá màu phía trên của MASTERPREN 2004M sẽ giúp lớp màng chịu được tải trọng nhẹ và ánh nắng mặt trời.


DỮ LIỆU DỰ TÍNH

Một cuộn MASTERPREN 2004M sau khi trừ phần diện tích giáp mí, sẽ thi công được khoảng 9.4m2. Tuy nhiên, vật liệu sẽ hao hụt nhiều hơn nếu thi công cho các góc , cạnh chi tiết hoặc các khe nối.


ĐÓNG GÓI

MASTERPREN 2004 được đóng gói thành 10m2/ cuộn (1m dài x 10m rộng).

B
ẢO QUẢN VÀ LƯU KHO

Luôn dựng đứng cuộn MASTERPREN 2004 ở môi trường nhiệt độ từ 5oC đến 30oC, tránh tiếp xúc mưa, nắng. MASTERPREN 2004 có thể lưu kho 12 tháng kể từ ngày sản xuất trong điều kiện nguyên đai nguyên kiện và thoả mãn các điều kiện bảo quản như yêu cầu trên.


CHÚ Ý

Sức khỏe: MASTERPREN 2004 là một sản phẩm an toàn khi sử dụng, nó không gây nguy hiểm cho mắt

cũng như gây dị ứng cho da. Tham khảo thêm tài liệu an toàn của sản phẩm để biết thêm chi tiết về An toàn, Sức khoẻ và Môi trường.

 

A-C1-1203

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.