Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sản phẩm công trình ngầm MEYCO® FIX FLOWCABLE

MEYCO® FIX FLOWCABLE

Email In PDF.

Phụ gia hóa dẻo, bù co ngót dùng cho cong tác neo và đỗ vữa.

 MÔ TẢ

 

MEYCO® Fix Flowcable là phụ gia ở dạng bột. Phụ gia này được thêm vào xi-măng với tỷ lệ 3-6% trọng lượng xi-măng để làm cho vữa hóa chảy và dễ bơm hơn dù với một tỷ lệ nước/xi-măng thấp.

MEYCO® Fix Flowcable chứa tác nhân giảm nước rất hiệu quả, một thành phần bù co ngót và các tác nhân hóa chảy. Vì hiệu quả giảm nước mạnh nên có thể áp dụng tỷ lệ nước/xi-măng vào khoảng 0.25. Có nghĩa là vữa sẽ đạt được cường độ ban đầu và cường độ sau cùng rất cao. Tuy nhiên MEYCO® Fix Flowcable có thời gian hoạt động rất dài để làm đầy ống và lỗ neo.

 

SỬ DỤNG CHO

Neo đá; Neo đất, đá bằng cách đổ vữa

Đổ vữa bằng cáp hay ống

MEYCO® Fix Flowcable được thiết kế đặc biệt cho công tác neo đá; sử dụng cho cả neo thép thông thường và neo ống. Rất thích hợp để dùng cho ứng dụng ở mặt trên nhờ bản chất hóa lỏng của sản phẩm.

MEYCO®Fix Flowcable hạn chế được vấn đề vữa chảy ra lỗ khoan. Nó cho phép có được độ dài neo để đổ vữa một cách hoàn chỉnh. Nhờ vào đặc tính bù co ngót, MEYCO® Fix Flowcable bảo đảm sự liên kết chặt giữa neo và đá. Độ co của các loại vữa xi-măng thông thường thay đổi theo tỷ lệ nước/xi-măng thường khoảng 2000-3000 microstrain (0.02 - 0.03%), tỷ lệ sẽ làm giảm sự liên kết.

MEYCO® Fix Flowcable không chỉ loại trừ sự co rút mà còn tạo độ nở cần thiết suốt quá trình đông cứng.

 

CÔNG DỤNG

Phát triển cường độ

(tỷ lệ nước/xi-măng: 0.25 và nhiệt độ 200C)

Thời gian Mpa

6 tiếng                                         >3.0

8 tiếng                                         >8.0

10 tiếng                                       >12.0

24 tiếng                                       >30.0

28 ngày                                       >70.0

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Dạng                                            Bột màu nâu nhạt

Độ pH                                          >12 khi hòa tan trong nước

Độ hòa tan                                    thấp

Clorua được thêm vào                   0

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

- 25 lít nước uống được

- 5 kg MEYCO® Fix Flowcable

- 100kg xi-măng

1. Cho khoảng 95% nước vào máy trộn

2. Cho 5 kg MEYCO® Fix Flowcable vào máy trộn đang chạy Từ từ cho 100 kg xi-măng vào máy trộn đang chạy. Trộn trong 3 phút cho tới lúc không còn vón cục nữa và điều chỉnh hỗn hợp cuối cùng với lượng nước còn lại.

Chuẩn bị

Luôn sử dụng ống nhựa PVC cứng để bơm vữa Rửa sạch lỗ neo bằng nước và không khí trước khi lắp neo.

Đổ vữa trước khi neo

1. Lắp ống PVC vào đáy của lỗ khoan

2. Bắt đầu bơm

3. Từ từ rút ống ra. Để bảo đảm là lỗ được lắp đầy nên để một ít vữa dư tràn ra khỏi lỗ khi neo được lắp.

4. Tính chất thixotropic của vữa sẽ bảo đảm là vữa ở trong lỗ dù…

5. Lắp neo và khóa nó vào vị trí mà nó không thể di chuyển.

 

ĐỔ VỮA TRƯỚC KHI NEO: NEO ỐNG

1. Nối ống vào neo và bắt đầu bơm. Tiếp tục cho tới khi vữa ép ra giữa đĩa và đá. Khi đổ vữa cho neo ống, có thể cần phải làm cho vữa lỏng hơn. Tuy nhiên phải bảo đảm là vữa được bơm vào lỗ, tránh tình trạng vữa không lấp đầy lỗ.

BẢO
 QUẢN

Nếu đựng trong túi giấy đóng kín và bảo quản ở hơi khô thoáng MEYCO® Fix Flowcable có tuổi thọ ít nhất 12 tháng. Đừng sử dụng sản phẩm nếu túi đã được mở hơn một tháng.

 

ĐÓNG GÓI

MEYCO® Fix Flowcable được đóng gói 10 kg/túi giấy.


CHÚ Ý

MEYCO® Fix Flowcable có độ kiềm cao khi ướt. Nên tránh tiếp xúc với da và mắt. Rửa sạch phần da đã tiếp xúc sản phẩm bằng xà phòng và nước. Nếu tiếp xúc ở mắt, dùng thật nhiều nước sạch để rửa và nên tư vấn bác sĩ ngay. Trong suốt thời gian sử dụng nên đeo kính bảo hộ và mặt nạ chắn bụi. Nên dùng bao tay thích hợp hay kem bảo vệ. Sản phẩm được sản xuất cho người làm công việc chuyên môn, tránh xa tầm tay trẻ em.

 

01 – 26/11/2003

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.