Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sản phẩm sửa chữa CONCRESIVE® 1322

CONCRESIVE® 1322

Email In PDF.

Nhựa bơm epoxy độ nhớt thấp dùng cho máy bơm 2 đường dẫn

MÔ TẢ

CONCRESIVE 1322 là một hệ thống bơm gốc nhựa epoxy, có độ nhớt thấp, 2 thành phần, không chứa dung môi. Sản phẩm dùng cho máy bơm nhựa dạng 2 đường dẫn, vừa trộn vừa bơm hoặc máy bơm nhu động.

SỬ DỤNG CHO

CONCRESIVE 1322 dùng để bơm vào các khe nứt nhỏ, mạch ngừng, lỗ tổ ong, lỗ rỗng,… của kết cấu bê-tông nhằm hoàn thiện tính nguyên vẹn, độ chống thấm cho kết cấu. Chẳng hạn bơm vào các vị trí sau:

Mạch ngừng giữa các lần đổ bê-tông không liên tục

Các vết nứt ổn định trong kết cấu bê-tông

Các lỗ hổng hoặc bọng khí trong bê-tông

Các kết cấu chịu lực có đặt sẵn cốt liệu.

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG

Thiết kế cho máy bơm 2 đường dẫn                                   Không cần trộn trước nhựa bơm, tránh hao hụt.

Modun co giãn cao                                                                Giúp truyền lực hiệu quả tại điểm tiếp xúc

Độ võng nhiệt cao                                                                  Không bị võng khi nhiệt độ làm việc cao

Độ nhớt thấp                                                                           Thẩm thấu vào cả những khe rất nhỏ (< 0.1mm)

Độ bám dính cao                                                                    Hàn dính tốt kết cấu được bơm

Bám dính được vào bề mặt ẩm                                           Sử dụng được trong môi trường ẩm

Cứng nhanh                                                                            Đưa vào sử dụng kết cấu sửa chữa sớm

DỮ LIỆU KỸ THUẬT

(Sau 7 ngày bảo dưỡng)

Cường độ kéo, N/mm2 (ASTM D638)             : 60

Cường độ nén, N/mm2 (ASTM D695)             : 110

Mođun chịu nén, N/mm2 (ASTM D695)           : 1,500

Cường độ uốn, N/mm2 (ASTM D790)             : 75

Lực cắt xiên, N/mm2 (BS 6319)                     : 70

ĐẶC TÍNH

Th/phần A             Th/phần B

Dạng                          lỏng                        lỏng

Màu sắc                 trong suốt                hổ phách

Tỉ lệ trộn, T.phần A : T.phần B             : 2:1 (theo thể tích)

Tỉ trọng (hỗn hợp)                               : 1.08 kg/lit

Độ nhớt ở 25o                                 : 400-700 cps

Nhiệt độ võng nhiệt                              : 56oC

Nhiệt độ ứng dụng tối thiểu                  : 5oC-35oC

Nhiệt độ bảo dưỡng tối thiểu                : 4oC

Thời gian làm việc (bộ 1lit) ở 30oC        : 15 phút

Thời gian bảo dưỡng                           : 7 ngày

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Chuẩn bị
Sự chuẩn bị đúng đắn và kỹ lưỡng sẽ làm tăng hiệu quả của công tác bơm.

Bơm khe nứt/ mạch ngừng

Vệ sinh hai bên mép khe khoảng 2cm dọc theo chiều dài khe thật sạch để đảm bảo không còn bụi bẩn, rong rêu hay các chất bẩn khác. Nếu bề mặt dính dầu nhớt thì mài sạch lớp dầu nhớt trên mặt khe rồi hút bụi thật sạch. Đánh dấu các điểm đặt vòi bơm rồi trám tất cả các phần còn lại của khe bằng Concresive® 1438 hoặc loại keo Epoxy tương tự. Khoảng cách giữa các điểm tùy thuộc vào tầm quan trọng, độ phát triển của khe nứt cũng như loại kết cấu. Nếu khe nứt hoặc mạch ngừng đi xuyên qua mặt kia của kết cấu thì trám kín toàn bộ mặt bên kia của kết cấu. Dán đầu bơm vào các điểm đã đánh dấu trước đó vuông góc với mặt bê-tông bằng Concresive® 1438 hoặc Concresive® 1488. Nếu bề mặt bê-tông tại vị trí khe không phẳng hoặc không sạch sẽ khó đạt được độ dính tốt với đầu bơm, lúc đó nên khoan lỗ ở khe rồi sử dụng vòi bơm thẳng gắn vào lỗ khoan. Nên khoan lỗ sâu khoảng 50mm tại vị trí đã định. Trường hợp khe nứt xuyên qua kết cấu có độ dày lớn hơn 500mm thì nên khoan lỗ ở khe nứt ở cả hai bên mặt kết cấu. Đường kính lỗ khoan khoảng 5mm. Dán vòi bơm vào các lỗ khoan bằng Concresive® 1438 hoặc Concresive® 1488. Thổi khí nén vào các vòi bơm để thông vòi trong trường hợp phải khoan lỗ rồi sau đó đóng đầu vòi lại.

 

Bơm nhựa vào kết cấu có đặt sẵn cốt liệu

Đục bỏ hết lớp bêtông yếu, hút bụi sạch sẽ. Đặt sẵn cốt liệu một kích cỡ 20mm và lèn chặt vào diện tích thi công. Trên mặt đứng thì phải lắp đặt ván khuôn kín có gắn vòi bơm nhựa ở phía dưới và một vòi thông hơi ở phía trên.

 

Cách trộn

Nếu bơm CONCRESIVE 1322 bằng máy bơm 2 đường dẫn thì chỉ cần chỉnh máy bơm theo tỉ lệ đúng của vật liệu rồi kiểm tra độ đồng nhất của vật liệu bơm ra khi máy hoạt động. Nếu dùng máy bơm một đầu vòi thì phải trộn trước vật liệu theo tỉ lệ A:B là 2:1 theo thể tích, trộn trong thùng sạch cho đến khi thật đồng màu. Giữ sạch

phần vật liệu trong thùng chưa trộn.

 

Thi công

Khe nứt, khe hở và lỗ rỗng trên các mặt ngang có thể thi công bằng cách ngâm vật liệu trên bề mặt (trọng lực). Thi công trên mặt đứng hoặc mặt trên thì dùng máy bơm Bơm vật liệu vào khe nứt phải bắt đầu từ điểm có kích thước rộng nhất. Trong trường hợp vết nứt mặt đứng thì bắt đầu từ điểm thấp nhất. Bơm vật liệu vào mỗi điểm (nên để vòi ở điểm kế tiếp mở để làm vòi trung gian, các vòi khác đóng kín) cho đến khi đạt đến áp suất mong muốn,khi vật liệu xuất hiện ở vòi mở kế tiếp thì đóng vòi lại. Duy trì áp suất này từ 1-5 phút để đảm bảo vật liệu thẩm thấu tối đa rồi đóng vòi bơm lại trước khi xả áp. Chuyển qua bơm điểm kế tiếp cho đến khi tất cả các vòi được bơm xong. Sau khi bơm 24 giờ, tháo các đầu vòi ra rồi trám lại bằng Concresive® 1438. Khi thi công bơm vật liệu vào kết cấu đặt sẵn cốt liệu ở mặt đứng thì dùng máy bơm khí nén, bơm vật liệu vào vòi bơm ở phía dưới, khi vật liệu bắt đầu chảy ra ở vòi thông hơi phía trên thì đóng vòi thông hơi lại, duy trì áp suất từ 1-2 phút nữa, rồi đóng và tháo vòi bơm ra. Tháo khuôn sau khi vật liệu đã đông kết.

THIẾT BỊ

Thiết bị bơm: dùng máy bơm 2 đầu dẫn vừa trộn vừa bơm. Hoặc máy bơm nhu động, máy bơm khí nén.

VỆ SINH

Vệ sinh dụng cụ và thiết bị ngay sau khi thi công bằng dung môi thích hợp như xylen hoặc toluen.

DỮ LIỆU DỰ TÍNH

Lượng CONCRESIVE 1322 tiêu thụ tùy thuộc vào tổng thể tích rỗng cần bơm, độ thẩm thấu của bề mặt và độ hao hụt vật liệu. Nên bơm thử một vị trí điển hình nào đó để dự tính ra lượng vật liệu cần thiết.

ĐÓNG GÓI

CONCRESIVE 1322 đựng trong từng bộ 15 lít, hoặc 615 lít, gồm :

Thành phần A : 10 lit Thành phần B : 5 lit

Hoặc

Thành phần A : 2x205 lit Thành phần B : 205 lit

BẢO QUẢN

CONCRESIVE 1322 để được 12 tháng nếu đóng kín và được giữ ở nơi nhiệt độ khoảng 30oC.

CHÚ Ý

Sức khỏe: CONCRESIVE 1322 có chứa các chất hóa học có thể gây loét da khi tiếp xúc và các phản ứng hô hấp khi hít vào. Khi sử dụng sản phẩm phải mang găng tay, mặt nạ và bôi kem bảo vệ như Kerodex No 71. Sau khi tiếp xúc phải rửa sạch. Nếu có tiếp xúc với da, rửa ngay bằng xà phòng và nước sạch hay bằng chất rửa tay hiệu quả khác. Trường hợp tiếp xúc với mắt, dùng nhiều nước để rửa ngay và sau đó đưa ngay đến cơ quan y tế gần nhất. Nếu nuốt vào, không nên làm nôn mửa mà phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Hơi dung môi dùng để rửa có thể gây loét. Do đó rửa bằng dung môi nên thưc hiện ở nơi thông thoáng.

Cháy
: CONCRESIVE 1322 dễ cháy. Không được hút thuốc khi thi công. Nhiệt độ cháy: 90OC.

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.