Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sơn sàn công nghiệp MASTERTOP 1230

MASTERTOP 1230

Email In PDF.

Sơn sàn Epoxy tự phẳng.

MÔ TẢ

 MASTERTOP 1230 là hệ thống sơn sàn epoxy tự phẳng, bóng, không có khe nối, sản phẩm có gốc epoxy cao cấp, không chứa dung môi và được trộn với cốt liệu chọn lọc tiêu chuẩn. Hệ thống sàn này có độ chịu mài mòn cao, phẳng láng nên rất dễ vệ sinh trong môi trường vô trùng. MASTERTOP 1230 là một hệ thống sàn trong dãy hệ thống sàn Polykit của BASF. Hệ thống Polykit là hệ thống chỉ gồm một vài thành phần tiêu chuẩn, mà khi thay đổi thành phần trộn sẽ cho ra nhiều hệ thống sàn khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau với màu sắc đa dạng.

MASTERTOP 1230 phù hợp với các tiêu chuẩn sau:


SỬ DỤNG CHO
MASTERTOP 1230 được sử dụng cho những sàn cần độ bóng cao, trong môi trường vô trùng. Chẳng hạn như:
Nhà máy dược phẩm
Công nghiệp mỹ phẩm
Công nghiệp thực phẩm
Bệnh viện
Các trung tâm y tế
Phòng thí nghiệm
Phòng sạch
Nhà thu âm, thu hình
Các khu vực tiệt trùng

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG
Khả năng chống hóa chất cao                         Sử dụng tốt trong môi trường có hóa chất
Khả năng chịu mài mòn cao                           Giảm thiểu chi phí bảo trì
Dễ vệ sinh                                                       Thích hợp cho môi trường vô trùng
Độ thẩm mỹ cao                                              Tạo vẻ đẹp cho môi trường làm việc
Phẳng bóng và không có khe nối                   Giảm thiểu sự tích bụi và sự phát triển của vi khuẩn

DỮ LIỆU KỸ THUẬT
(7 ngày bảo dưỡng ở nhiệt độ 20oC)
Cường độ nén (DIN 1164)                         : 75N/mm2
Cường độ uốn (DIN 1048)                         : 35N/mm2
Lực bám dính (DIN ISO 4624)                    : <2.5 N/mm2
Độ mài mòn (ASTM D4060,BS 812)           : 105 mg
Độ mài mòn (DIN 53754)                           : 23 mg
Modun đàn hồi (DIN 1048)                         : 9,000N/mm2
Đồng ảnh hưởng do nở dài                       : 5x10-5 K-1
(DIN 53752)
Nhiệt độ làm việc                                      :-10oC đến 40oC
Nhiệt độ thi công                                      : tối thiểu 10oC
                                                               : tối đa 35oC

ĐẶC TÍNH

THI CÔNG
Chuẩn bị bề mặt
Cường độ nén của bề mặt phải đạt ít nhất 30N/mm2. Bề mặt chuẩn bị thi công tiếp xúc với nền đât cần phải có lớp cách ẩm phù hợp với tiêu chuẩn DIN 18195 (hoặc tương đương), hoặc phải phủ lớp lót MASTERTOP 601. Độ ẩm của bề mặt không được cao hơn 8% (sử dụng thiết bị CM). Nhiệt độ của bề mặt phải cao hơn nhiệt độ điểm sương ít nhất 3 oC. Việc chuẩn bị tốt bề mặt sẽ đảm bảo chất lượng tối đa. Bề mặt phải cứng, chắc, được làm sạch bụi bẩn, dầu, chất nhờn hay các chất bẩn khác. Cọ rửa dần nhờn bằng bàn chải với chất tẩy công nghiệp hoặc chất tẩy nhờn, sau đó mài sạch bằng cơ học. Làm sạch các vụn xi-măng, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác bằng máy mài, máy thổi cát, máy phun nước áp lực cao (150 bar) hay các phương pháp phù hợp khác. Bề mặt sau khi được chuẩn bị phải có lực kéo ít nhất 1.5N/mm2. Trám các hư hỏng trên bề mặt như lỗ tổ ong, lỗ rỗng, các vết nứt bằng hệ thống vữa sửa chữa CONCRESIVE® để đạt được bề mặt hoàn thiện khi thi công. Dùng băng keo hoặc nylông để bảo vệ tường và cột không bị dính vật liệu khi thi công.

LỚP LÓT
Cách Trộn

Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (300 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn sơn. Trộn thành phần A4 với thành phần B4 trong 3 phút cho thật đều.

 

Thi công

Đổ vật liệu đã trộn đều ra sàn rồi dùng bàn gạt hoặc rulô để trải đều vật liệu ra sàn. Mục đích chính là phải đảm bảo bề mặt sàn được phủ kín hoàn toàn nhằm tránh rủi ro do hơi nước sau này. Nếu bề mặt quá xấu, nên sử dụng 2 lớp lót để đảm bảo độ phủ kín.


LỚP THÂN HOÀN THIỆN

Cách trộn

Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (300 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn sơn. Trộn trước thành phần A4 với thành phần màu X1 trong 1 phút cho thật đồng màu, cho thành phần B4 vào rồi trộn tiếp trong 3 phút cho thật đều và đồng màu. Tiếp tục trộn và cho từ từ thành phần cốt liệu F1A vào rồi trộn cho đến khi thật đều và không còn vón cục.

 

Thi công

Tuỳ thuộc vào điều kiện bề mặt mà liều lượng dùng thay đổi từ 4.5 – 5.5kg/m2. Đổ vật liệu ra sàn với độ rộng 200-300mm theo chiều thi công rồi dùng bàn chà gai trải đều vật liệu ra sàn (bàn chà gai có kích thước gai như sau: rộng/cao/khoảng cách:

3/5/10mm). Chờ khoảng 10-15 phút rồi dùng rulô gai lăn đều lên bề mặt để lấy hết bọt khí ra ngoài.

Lưu ý: nếu cần độ chống mài mòn tối đa, chịu được tia cực tím và bề mặt hoàn thiện bóng mờ, nên sử dụng thêm lớp phủ CONIPUR 41 Nếu cần độ chống mài mòn tối đa, chịu được tia cực tím và bề mặt hoàn thiện từ bóng mờ đến bóng sáng,

nên sử dụng thêm lớp phủ CONIPUR 61 MASTERTOP 1230 sau khi thi công xong phải được bảo vệ trong vòng 24 giờ tránh khỏi mọi sự va chạm, côn trùng, súc vật, độ ẩm, các chất ăn mòn,...


VỆ SINH
Rửa sạch dụng cụ và các thiết bị khác bằng dung môi như axêtôn, methylene chloride trước khi vật liệu đóng cứng.

DỮ LIỆU TÍNH

ĐÓNG GÓI
Nhựa A4                           : 5.4 kg/thùng
Chất đóng rắn B4               : 3.0 kg/thùng
Màu X1                             : 0.6 kg/ống
Filler F1A                          : 18.0 kg/bao


BẢO QUẢN
Tất cả các thành phần của MASTERTOP 1230 bảo quản được trong vòng 12 tháng kề từ ngày sản xuất trong điều kiện khô ráo, nhiệt độ từ 15oC đến 35oC, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

CHÚ Ý
MASTERTOP 1230 chứa một số hoá chất có thể gây loét da hoặc dị ứng khi tiếp xúc. Vì vậy, khi thi công phải tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn về sức khoẻ như đeo găng tay, mặt nạ. Sau khi làm việc phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

Nếu bị vật liệu dính vào da, rửa ngay bằng xà phòng và nước sạch hay bằng kem rửa tay thích hợp. Trường hợp tiếp xúc với mắt, dùng nhiều nước để rửa ngay và sau đó đưa ngay đến cơ quan y tế gần nhất.

Nếu nuốt phải, không nên gây ói mà đưa đến cơ quan y tế ngay.

Dung môi rửa thường sinh hơi không tốt, do đó nên thực hiện các công tác vệ sinh bên ngoài nơi thoáng khí.

Khả năng cháy: để vật liệu xa các nguồn phát lửa. Không được hút thuốc trong khi thi công

Điểm cháy: 110oC

Tham khảo thêm tài liệu an toàn của sản phẩm để biết thêm chi tiết về An toàn, Sức khỏe và Môi trường

 

MT1230/05/0801-Vn/05/0901

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.