Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sơn sàn công nghiệp MASTERTOP 1220

MASTERTOP 1220

Email In PDF.

Sơn sàn Epoxy chống trơn trượt.


MÔ TẢ

MASTERTOP 1220 là hệ thống sơn sàn epoxy chống trơn trượt, không có khe nối, sản phẩm có gốc epoxy cao cấp, không chứa dung môi và được trộn với cốt liệu chọn lọc tiêu chuẩn. Hệ thống sàn này có độ nhám thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng và vệ sinh. Khi được bảo dưỡng hoàn toàn, hệ thống có khả năng chịu mài mòn cơ học và hóa chất cao. MASTERTOP 1220 là một hệ thống sàn trong dãy hệ thống sàn Polykit của BASF. Hệ thống Polykit là hệ thống chỉ gồm một vài thành phần tiêu chuẩn, mà khi thay đổi thành phần trộn sẽ cho ra nhiều hệ thống sàn khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau với màu sắc đa dạng. MASTERTOP 1220 phù hợp với các tiêu chuẩn sau:

SỬ DỤNG CHO

MASTERTOP 1220 được sử dụng cho những sàn cần phải chống trơn trượt, chống mài mòn và chống hóa chất. Chẳng hạn như:

Xưởng chế tạo tự động, sửa chữa máy bay, cơ khí

Công nghiệp thực phẩm và nước giải khát

Khu vực sản xuất hoặc đóng gói

Dây chuyền ướt hoặc rửa nước thường xuyên

Công nghiệp mỹ phẩm và hóa chất

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG

Khả năng chống hóa chất, mài mòn, va đập cao       Sử dụng tốt trong môi trường có hóa chất và chịu tác động cơ học. Giảm thiểu chi phí bảo trì

Có độ nhám nhất định                                               An toàn hơn cho người lao động

Không có khe nối                                                      Giảm thiểu sự tích bụi và giữ vệ sinh dễ dàng

Màu sắc đa dạng                                                       Tạo vẻ đẹp cho môi trường làm việc

DỮ LIỆU KỸ THUẬT

(7 ngày bảo dưỡng ở nhiệt độ 20oC)

Cường độ nén (DIN 1164)                                                : 85N/mm2

Cường độ uốn (DIN 1048)                                                : 35N/mm2

Lực bám dính (DIN ISO 4624)                                          : <2.5 N/mm2

Độ mài mòn (ASTM D4060,BS 812)                                  : 105 mg

Độ mài mòn (DIN 53754)                                                  : 23 mg

Modun đàn hồi (DIN 1048)                                                : 15’000N/mm2

Đồng ảnh hưởng do nở dài                                              : 5x10-5 K-1

(DIN 53752)

Nhiệt độ làm việc                                                             : -20oC đến 60oC

Nhiệt độ thi công                                                             : tối thiểu 10 oC

                                                                                      : tối đa 35 oC

ĐẶC TÍNH


THI CÔNG

Chuẩn bị bề mặt

Cường độ nén của bề mặt phải đạt ít nhất 30N/mm2. Bề mặt chuẩn bị thi công tiếp xúc với nền đất cần phải có lớp cách ẩm phù hợp với tiêu chuẩn DIN 18195 (hoặc tương đương), hoặc phải phủ lớp lót MASTERTOP PRIMER 9 (CONIPOX 601). Độ ẩm của bề mặt không được cao hơn 8% (sử dụng thiết bị CM). Nhiệt độ của bề mặt phải cao hơn nhiệt độ điểm sương ít nhất 3 oC. Việc chuẩn bị tốt bề mặt sẽ đảm bảo chất lượng tối đa. Bề mặt phải cứng, chắc, được làm sạch bụi bẩn, dầu, chất nhờn hay các chất bẩn khác. Cọ rửa dần nhờn bằng bàn chải với chất tẩy công nghiệp hoặc chất tẩy nhờn, sau đó mài sạch bằng cơ học. Làm sạch các vụn xi-măng, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác bằng máy mài, máy thổi cát, máy phun nước áp lực cao (150 bar) hay các phương pháp phù hợp khác. Bề mặt sau khi được chuẩn bị phải có lực kéo ít nhất 1.5N/mm2. Trám các hư hỏng trên bề mặt như lỗ tổ ong, lỗ rỗng, các vết nứt bằng hệ thống vữa sửa chữa EMACO để đạt được bề mặt hoàn thiện khi thi công. Dùng băng keo hoặc nylông để bảo vệ tường và cột không bị dính vật liệu khi thi công.


LỚP THÂN THỨ NHẤT

Cách trộn

Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (300 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn sơn. Trộn trước thành phần A4 với thành phần màu X1 trong 1 phút cho thật đồng màu, cho thành phần B4 vào rồi trộn tiếp trong 3 phút cho thật đều và đồng màu. Tiếp tục trộn và cho từ từ thành phần cốt liệu F1A vào rồi trộn cho đến khi thật đều và không còn vón cục.

Thi công

Tuỳ thuộc vào điều kiện bề mặt mà liều lượng dùng thay đổi từ 1.7 - 2.0kg/m2. Đổ vật liệu ra sàn với độ rộng 200-300mm theo chiều thi công rồi dùng bàn chà gai hoặc bàn chà thép thông thường trải đều vật liệu ra sàn.

Chờ khoảng 10-15 phút rồi dùng rulô gai lăn đều lên bề mặt để lấy hết bọt khí ra ngoài.


RẢI CỐT LIỆU TẠO NHÁM
Sử dụng Filler F5 rải ngập lên bề mặt vật liệu còn ướt. Bảo dưỡng qua đêm, rồi dùng máy hút bụi công nghiệp hút hết cốt liệu thừa. Dùng cạnh bàn chà thép hoặc bàn chải sắt đánh bong lớp cốt liệu còn dính yếu trên bề mặt rồi hút bụi lại lần nữa cho thật sạch. Lưu ý: nếu cần độ chống mài mòn và độ dày cao hơn thì có thể thi công thêm lớp thân thứ hai cũng theo cách tương tự.

LỚP PHỦ MẶT
Cách trộn
Sử dụng máy khoan tốc độ chậm (300 vòng/phút) gắn với lưỡi trộn sơn. Trộn trước thành phần A4 với thành phần màu X1 trong 1 phút cho thật đồng màu, cho thành phần B4 vào rồi trộn tiếp trong 3 phút cho thật đều và đồng màu. Ngay sau khi trộn, đổ vật liệu lên lớp thân đã được hút sạch cốt liệu. Trải đều vật liệu lên bề mặt bằng cây gạt, hàm lượng sử dụng của lớp phủ này sẽ quyết định mức độ nhám của bề mặt hoàn thiện. Lăn lại bề mặt cho đều bằng rulô lông ngắn. Tùy vào yêu cầu hoàn thiện, có thể thi công thêm lớp phủ thứ hai bằng rulô.

Lưu ý: nếu cần độ chống mài mòn tối đa, chịu được tia cực tím,bề mặt hoàn thiện từ bóng mờ đến bóng sáng, nên sử dụng thêm lớp phủ MASTERTOP TopCoat 61 MASTERTOP 1220 sau khi thi công xong phải được bảo vệ trong vòng 24 giờ tránh khỏi mọi sự va chạm, côn trùng, súc vật, độ ẩm, các chất ăn mòn,...


VỆ SINH

Rửa sạch dụng cụ và các thiết bị khác bằng dung môi như axêtôn, methylene chloride trước khi vật liệu đóng cứng.


DỮ LIỆU TÍNH


ĐÓNG GÓI

Mastertop Primer 9                  : 30.0 kg/bộ

Nhựa A4                                 : 5.4 kg/thùng

Chất đóng rắn B4                     : 3.0 kg/thùng

Màu X1                                   : 0.6 kg/ống

Filler F1A                                : 18.0 kg/bao

Filler F5                                  : 25.0 kg/bao

Mastertop Top Coat 61             : 10.0 kg/bộ


BẢO QUẢN
Tất cả các thành phần của MASTERTOP 1220 bảo quản được trong vòng 12 tháng kề từ ngày sản xuất trong điều kiện khô ráo, nhiệt độ từ 15oC đến 35oC, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

CHÚ Ý
MASTERTOP 1220 chứa một số hoá chất có thể gây loét da hoặc dị ứng khi tiếp xúc. Vì vậy, khi thi công phải tuân thủ theo các nguyên tắc an toàn về sức khoẻ như đeo găng tay, mặt nạ. Sau khi làm việc phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Nếu bị vật liệu dính vào da, rửa ngay bằng xà phòng và nước sạch hay bằng kem rửa tay thích hợp. Trường hợp tiếp xúc với mắt, dùng nhiều nước để rửa ngay và sau đó đưa ngay đến cơ quan y tế gần nhất. Nếu nuốt phải, không nên gây ói mà đưa đến cơ quan y tế ngay. Dung môi rửa thường sinh hơi không tốt, do đó nên thực hiện các công tác vệ sinh bên ngoài nơi thoáng khí. Khả năng cháy: để vật liệu xa các nguồn phát lửa. Không được hút thuốc trong khi thi công 
Điểm cháy: 110oC

Tham khảo thêm tài liệu an toàn của sản phẩm để biết thêm chi tiết về An toàn, Sức khỏe và Môi trường.

 

MT1220/05/0801-Vn/05/0901

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.