Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sản phẩm sửa chữa EMACO S40ZR

EMACO S40ZR

Email In PDF.

Lớp quét giàu kẽm, chống rỉ cho cốt thép

MÔ TẢ

 

EMACO S40ZR là một hợp chất giàu kẽm, gồm một thành phần, được sử dụng để quét bảo vệ cốt thép trong bê-tông chống lại sự ăn mòn. Sản phẩm sẽ tạo một lớp màng bảo vệ mang cực dương quanh cốt thép khi xảy ra hiện tượng rỉ sét để chống lại sự ăn mòn cốt thép. Sản phẩm có màu xám kim loại, khô rất nhanh. EMACO S40ZR thỏa mãn tiêu chuẩn BS 5493.

 

SỬ DỤNG CHO

EMACO S40ZR được sử dụng để bảo vệ cho cốt thép trong môi trường chịu ăn mòn, trong các công trình mới hoặc công trình sửa chữa.

Sửa chữa các kết cấu bê-tông trong môi trường gần biển.

Sửa chữa các kết cấu bê-tông trong môi trường chịu ăn mòn như trong các nhà máy giấy, hóa

chất, thực phẩm, nước giải khát, đường, phân bón, thuốc trừ sâu,…

Sửa chữa các kết cấu bê-tông trong công trình cầu đường, tháp nước, đập tràn, và các công

trình quan trọng khác.

Sử dụng trong công trình xây mới cầu cảng, xưởng đóng tàu, và các công trình biển.

Sử dụng trong công trình xây mới các kết cấu chứa hóa chất ăn mòn.

 

ĐẶC ĐIỂM VÀ CÔNG DỤNG

Giàu chất kẽm                                   Tạo lớp bảo vệ bổ sung cho cốt thép

Chỉ có một thành phần                      Dễ sử dụng ngay, không cần pha trộn

Gốc Epoxy                                        Bám dính cực tốt vào bề mặt thép

Chi cần sơn lớp mỏng                       Không ảnh hưởng đến lực dính giữa bê-tông và cốt thép

 

DỮ LIỆU KỸ THUẬT

Anh hưởng đến độ bám dính           : không ảnh hưởng giữa bê-tông và cốt thép (SS2: 1987, Appendix B)

Đo mức độ kiềm chế ăn mòn          : < - 0.13 Volt (ASTM C876: 1991) (mức độ > -0.2 Volt là hoàn toàn không có sự ăn mòn)

TÍNH CHẤT

Dạng                                                 : lỏng sệt

Màu sắc                                            : xám kim loại

Tỉ trọng                                              : 2 kg/L

Th/gian khô mặt (20oC)                       : 15 phút

Th/gian khô (20oC)                              : 30 phút

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Sử dụng EMACO S40ZR nguyên chất, không được pha loãng.

Điều kiện bề mặt

Vệ sinh bề mặt cốt thép đúng phương pháp sẽ đảm bảo chất lượng tối đa của việc thi công. Những phần hỏng của bê-tông xung quanh cốt thép bị rỉ phải được đục bỏ đến lớp bê-tông còn tốt bên dưới. Bề mặt cốt thép phải vệ sinh sạch sẽ không được dính muối, dầu mơ, rỉ sét, bụi bặm hoặc các chất bẩn khác. Cạo sạch tất cả các lớp rỉ xung quanh cốt thép sau khi cốt thép đã lộ ra. Dùng súng bắn cát hoặc dụng cụ cạo rỉ sét để thực hiện công đoạn này. Thay thế phần cốt thép bị rỉ sét nếu sau khi vệ sinh sạch mà bị giảm đường kính nhiều hơn 20% so với đường kính gốc.

Lưu ý: Việc thay thế cốt thép nêu trên phải được Kỹ sư kết cấu tại công trường tư vấn.

Cách trộn

Khuấy đều lon chứa sản phẩm EMACO S40ZR rồi thi công chỉ 1 lớp lên mặt cốt thép bằng cọ sơn hoặc máy phun với độ dày ướt khoảng 100 micron và độ dày khô sau đó sẽ đạt khoảng 35 micron. Nên đảm bảo không thi công sót. Nếu thi công trong không gian kín thì nên đảm bảo

phải có hệ thống thông thoáng khí trong quá trình thi công và bảo dưỡng. Sau khi lớp quét khô có thể thi công ngay vật liệu sửa chữa chẳng hạn như EMACO của BASF để tạo lớp phủ bảo vệ cho cốt thép.

Lớp sơn phủ bảo vệ:

Trong môi trường ăn mòn, môi trường có độ clo cao hoặc CO2 cao, thi nên sử dụng thêm một lớp sơn phủ bảo vệ cho lớp vữa sửa chữa, lớp phủ dạng dẻo này sẽ ngăn cản sự thẩm thấu của clo và CO2 vào bê-tông. Tham khảo BASF để biết thêm chi tiết về sản phẩm vữa sửa chữa và sơn phủ bảo vệ.

 

THIẾT BỊ

Cọ sơn hoặc máy phun (không có không khí)

 

VỆ SINH

Vệ sinh dụng cụ và thiết bị trước bằng giẻ khô, sau đó dùng dung môi như a-xê-tôn hoặc xylen để rửa sạch trước khi vật liệu đông cứng.

 

ĐÓNG GÓI

EMACO S40ZR đóng gói trong lon 1L.

 

BẢO QUẢN

EMACO S40ZR có thể cất giữ đến 12 tháng trong thùng kín ở điều kiện khô ráo và nhiệt độ mát (dưới 25oC), tránh ánh nắng mặt trời.

 

HÀM LƯỢNG SỬ DỤNG

Hàm lượng sử dụng của EMACO S40ZR là 9-10m2/lít (khoảng 0.105 lít/m2). Hàm lượng thực tế sẽ phụ thuộc vào phương pháp thi công và điều kiện bề mặt.

 

AN TOÀN

Sức khỏe: EMACO S40ZR chứa môt số hóa chất có thể gây dị ứng da. Các công cụ bảo hộ như mắt kính, găng tay,… phải được sử dụng khi thi công sản phẩm. Bôi trước một lớp kem bảo vệ da như KERODEX No.71, rửa tay sạch sẽ sau khi thi công. Nếu có tiếp xúc với da, rửa ngay bằng xà phòng nước sạch hay bằng chất rửa tay hiệu quả khác. Trường hợp tiếp xúc với mắt, dùng nhiều nước rửa ngay và sau đó đưa ngay đến cơ quan y tế gần nhất. Nếu nuốt vào, không nên làm nôn mửa mà phải hỏi ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Hơi dung môi dùng để rửa có thể gây loét. Do đó rửa bằng dung môi nên ở nơi thông thoáng.

 

Cháy : EMACO S40ZR dễ cháy.Tránh các khu vực gần lửa và không được hút thuốc khi thi công.

Điểm cháy: 70 C

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.