Hồng Phúc Co.Ltd

Bạn đang xem : Sản phẩm Sản phẩm đặc biệt RHEOMIX 320

RHEOMIX 320

Email In PDF.

Phụ gia chống thấm dạng lỏng cho vữa

 MÔ TẢ

Rheomix® 320 là phụ gia chống thấm cho hồ tô và vữa. Các thành phần giãn nở và tính chất căng bề mặt lấp đầy các lỗ rỗng trong vữa xi-măng.

SỬ DỤNG CHO

Rheomix® 320 được sử dụng cho vữa trát để tạo nên một lớp chống thấm cho bê-tông móng, tường, tấm bê-tông và vữa lộ thiên. Vữa chống thấm với Rheomix® 320 có thể áp dụng cả trên mặt thuận lẫn mặt nghịch, như là nhà cao tầng, nền móng, thùng chứa, bể nước, hầm nước, tầng ngầm, hầm thang máy... Có thể chống thấm khi có áp lực nước thường xuyên hoặc không.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Vữa đã đóng rắn và đã được bảo dưỡng luôn chứa các lỗ rỗng, mà hơi nước và nước dưới tác dụng của áp suất có thể thấm qua. Việc thêm vào Rheomix® 320 tạo ra các phần tử có khả năng trương nở lấp đầy các lỗ rỗng này. Do đó lớp vữa trở nên có khả năng chống thấm dưới tác dụng của áp lực nước.

tạo vữa chống thấm.

tạo ra tính chất lấp đầy lỗ rỗng và sức căng bề mặt cho vữa.

làm tăng tính dễ thi công.

không ảnh hưởng đến cốt thép

không ảnh hưởng đến thời gian đông kết

TÍNH CHẤT

Dạng                                      : lỏng

Màu                                       : hơi đục

Trọng lượng riêng                    : 1,04

Độ pH                                     : khoảng 10

Độ nhớt (ở 20°C )                    : 50 cP

Khả năng chịu nhiệt                 : dễ đông cứng

Nhiệt độ ứng dụng                   : >5°C

Ảnh hưởng sức khỏe              : vô hại

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Chuẩn bị bề mặt

Bê-tông phải chắc và được làm sạch, không bụi. Phải làm sạch các chất bẩn, dầu mỡ vá các phần tử khác. Làm phẳng các lỗ tổ ong, các khe nối gạch. Cạo sạch các vữa cũ nhất là vữa làm từ vôi. Bề mặt bê-tông phẳng phải được tạo nhám, và bê-tông chỉ nên hoàn thiện bằng bay gỗ. Trong khi áp dụng, không được thêm nước vào bề mặt. Để giảm lực căng giữa tường và sàn, nên làm phi lê và bo tròn. Bề mặt phải được làm ẩm trước khi ứng dụng.

Trộn

Rheomix® 320 cần được pha loãng trước với nước sạch theo tỉ lệ khoảng 1:10. Cát quá ướt thì tỉ lệ là 1:8, cát quá khô thì tỉ lệ là 1:12. Lượng Rheomix® 320 sử dụng khoảng 3% trọng lượng xi-măng.

Sử dụng dung dịch đã pha trộn nêu trên để trộn chung với xi-măng và cát.

CÁCH  PHA TRỘN

Bao gồm lớp kết dính, lớp chống thấm, và lớp cuối cùng phẳng và láng. Dùng cho lớp thứ nhất, cát được sàng đến 2mm và cho lớp chống thấm dùng cát sạch từ 0mm đến 5mm.

 

 

Lớp vữa chống thấm (cho sàn)

Lớp chống thấm được trát lên khi lớp kết dính thứ nhất còn ướt. Độ dày tổng cộng: 3.0cm đến 5.0cm.

Lớp thứ nhất: lớp hồ mỏng (tỉ lệ một phân xi-măng với 1 phần cát sạch) quét đều lên bề mặt đã được làm ẩm ướt trước.

Lớp chống thấm: hồ dẻo (tỉ lệ xi-măng/cát là 1:2) được đặt và xoa bằng bàn chà gỗ cho đến khi xuất hiện nước trên bề mặt.

Độ dày: 2.5cm đến 3.0cm.

Hoàn thiện: Dùng bay sắt để tạo bề mặt nhẵn bóng, có thể thêm vào xi-măng hay cát khô. Đối với bồn, bể chứa nước làm láng mặt bằng hồ xi-măng sệt chứa 3% Rheomix® 320 không pha thêm cát.

 

 

Vữa trát chống thấm

Lớp thứ nhất: Lớp hồ mỏng (tỉ lệ 1 phần xi-măng với 1 phần cát 0 - 2mm), trát toàn bộ bề mặt. Trước khi trát lớp kế tiếp, lớp trát trước phải được bảo dưỡng từ 6 đến 12 giờ, tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Mỗi lớp trát cần bằng phẳng nhưng không láng.

 Lớp chống thấm: Trát 2 đến 3 lớp vữa (tỉ lệ 1 phần xi-măng với 2 phần cát), mỗi lớp vữa dày từ 0,8 đến 1cm.

 Hoàn thiện: Lớp trát sau cùng có thể làm láng hay trát thêm lớp vữa. Trong những phòng cần sự ngưng tụ (như đài nước) lớp vữa trát cuối cùng là xi-măng, vôi (tỷ lệ 1 : 2,5 đến 1 : 3). Nếu bề mặt thường xuyên tiếp xúc với nước, không dùng vôi mà làm láng bằng bột xi-măng.

Lớp vữa trát tường và sàn có dùng Rheomix® 320 cần được bảo vệ chống lại sự khô nhanh vì khí hậu nóng, gió mạnh hay sương. Vữa trát sàn có thể bảo dưỡng bằng các chất bảo dưỡng như MasterkureTM 148 hay bằng nước.

HÀM LƯỢNG SỬ DỤNG
 

Khoảng 150 - 200g/m2/cm vữa trát tường hay sàn.

ĐÓNG GÓI

Rheomix® 320 được đóng gói 25L/ can hoặc 205L/phuy.

BẢO QUẢN

Rheomix® 320 có thể lưu trữ trong 12 tháng kể từ ngày sản xuất ở nhiệt độ trên 5oC trong phuy được niêm kín. Tránh bị đông cứng.

CHÚ Ý

Sức khoẻ: Rheomix® 320 không chứa các chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người sử dụng. Khi sử dụng sản phẩm phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong xây dựng như đeo găng tay bảo hộ. Tham khảo thêm tài liệu an toàn của sản phẩm để biết thêm chi tiết về An toàn, Sức khoẻ và Môi trường.

 

Rhmix320VN09/97

 

TRÁCH NHIỆM

Các thông tin kỹ thuật và hướng dẫn thi công trong các tài liệu của Hóa Chất Xây Dựng BASF dựa trên cơ sở khoa học và kinh nghiệm thực tế. Do các thông tin ở đây chỉ nêu lên bản chất chung, không có giả thiết nào chung cho việc sử dụng và thi công riêng biệt của bất kỳ sản phẩm nào nên người sử dụng cần phải kiểm tra mức độ thích hợp của sản phẩm theo từng trường hợp.

CHÚ Ý

Hóa Chất Xây Dựng BASF cung cấp sản phẩm và hướng dẫn kỹ thuật nhưng không bao gồm trách nhiệm giám sát. Nên sử dụng sản phẩm theo sự chỉ dẫn của Hóa Chất Xây Dựng BASF, tuy nhiên phải tuân theo sự thay đổi, điều chỉnh của các chủ đầu tư, kỹ sư hoặc nhà thầu trong việc thi công vào từng môi trường ứng dụng thích hợp.